[Quanzhi ShortFic][เยี่ยซิวxเฉินกั่ว] Really, Really Happy Birthday 1

 

“Really, Really Happy Birthday”

ตอนที่ 1

 

Quanzhigaoshou (เทพยุทธ์เซียน Glory/The King’s Avatar/Master of Skill) Short Fan-fiction
Pairing: 叶果/葉果 เยี่ยกั่ว (เยี่ยซิวxเฉินกั่ว)

 

**Warning**
– แฟนฟิคเรื่องนี้ยังเขียนไม่จบนะคะ
– แฟนฟิคชั่นเรื่องนี้มาจากจินตนาการ (มโน) ของผู้แต่งแฟนฟิคชั่นทั้งสิ้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับนิยายต้นฉบับแต่อย่างใด
– Spoiler Warning ไม่ถึงกับสปอยล์มาก แต่ถ้าจะให้ดีควรอ่านนิยายต้นฉบับให้ถึงช่วงที่สมาชิกซิงซินกลุ่มแรกมารวมตัวกัน (ประมาณบทที่ 618) ก่อนค่ะ
– แฟนฟิคเรื่องนี้เป็นคู่ “เยี่ยซิว x เฉินกั่ว” นะคะ ใครที่ไม่ชอบคู่ชาย-หญิง กรุณาหลีกเลี่ยงค่ะ
– (คิดว่าน่าจะ) OOC (Out of Character) ค่ะ

 

“เค้กของใครน่ะ หน้าตาอย่างกับป้ายฮวงซุ้ย”

ทุกคนที่ได้ยินเสียงนี้ช็อกราวกับเห็นผี สะดุ้งจนตัวโยน เว่ยเชินถึงกับร้องเชี่ยออกมา

ผี…ผีเจ้าของฮวงซุ้ยจริงๆ ไอ้หมอนี่เพิ่งจะคล้อยหลังไปไม่ถึงนาที ในขณะที่ทุกคนกำลังโล่งใจ รีบรุมล้อมกันแกะกล่องเค้กที่จะใช้เซอร์ไพรส์วันเกิดอย่างวุ่นวายเนื่องจากมีช่องว่างเวลาสำหรับเตรียมการทั้งหมดอย่างจำกัด อยู่ดีๆ เจ้าของวันเกิดก็ชะเง้อเข้ามาในวงแล้ววิพากษ์วิจารณ์ถึงเค้กที่ว่านั่นด้วยเสียงเนือยๆ เสียอย่างนั้น

จากตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ กลับเป็นฝ่ายโดนทำให้ติดสถานะ “เซอร์ไพรส์หมู่” เสียเอง การไปกลับจากร้านสะดวกซื้อด้วยความเร็วขนาดนี้ มีแต่ผีเท่านั้นที่ทำได้ หากไม่ใช่ผีแล้ว คนที่คิดลูกเล่นย้อนศรกับอนาคตลูกทีมและเจ้านายผู้หวังดีเช่นนี้ จะต้องมีวิญญาณของผีห่าซาตานตนใดสถิตอยู่ในใจกันแน่!?

“นาย! นาย…นาย…” เฉินกั่วหมุนตัวมาเป็นคนแรก หน้าเป็นเส้นดำ จ้องเยี่ยซิวเขม็ง ยืนชี้หน้าเยี่ยซิวอยู่ครึ่งค่อนวันก็พูดออกมาได้แค่คำเดิมซ้ำสามคำ

‘นาย’ คำแรกเป็นคำแสดงความตกใจ ‘นาย’ คำที่สองมาจากความพยายามจะเริ่มต้นพูดอะไรสักอย่าง และ ‘นาย’ คำที่สามมาจากความโกรธจนเรียบเรียงคำพูดไม่ออกแล้ว!

เฉินกั่วเป็นตัวตั้งตัวตีตั้งใจจะจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับมหาเทพที่ตนชื่นชอบมาเนิ่นนาน แต่วันเกิดของมหาเทพเยี่ยชิวทั้งทีจะเป็นเค้กแบบธรรมดาย่อมไม่ได้ จึงอุตส่าห์ลงทุนวางแผนสั่งทำเค้กลายพิเศษ ร่วมมือกับถังโหรวสืบหาความชอบของเยี่ยซิว หลังจากครุ่นคิดอยู่หลายคืน จนได้ข้อสรุปว่าสิ่งที่เยี่ยซิวชอบที่สุดในโลกใบนี้ นอกเหนือจากเกมกลอรี่ ก็คงจะเป็นบุหรี่ที่เขาสูบเอาๆ นั่นแหละ

ความคิดนี้เข้าท่าดี เฉินกั่วอดปลื้มใจไม่ได้ ใครๆ ก็รู้ว่าท่านเทพเล่นกลอรี่จนมาถึงขั้นนี้ ย่อมต้องมีความชื่นชอบเกมเกมนี้อย่างแน่นอน แต่ถ้าเป็นบุหรี่ ต้องมีแต่คนใกล้ชิดเท่านั้นที่จะรู้ว่าหมอนี่เป็นสิงห์อมควันตัวพ่อ

พอคิดได้แล้วก็ตื่นเต้น แต่ตัวเธอเองไม่มีความรู้เรื่องบุหรี่ จึงฝากให้ถังโหรวไปสืบมาว่าบุหรี่ที่เยี่ยซิวชอบสูบเป็นบุหรี่ยี่ห้ออะไร ไม่คิดว่าแม่หนูนี่จะฮาร์ดคอร์ไปนิด ไม่ทำแค่ถามๆ ให้พอรู้เรื่องแล้วกลับมาบอก แต่เลือกที่จะไป ‘หยิบยืม’ บุหรี่ซองสุดท้ายในแถวของเยี่ยซิวมาให้เธอใช้เป็นแบบเค้กเอาโต้งๆ

การกระทำอันบ้าบิ่นนี้ของถังโหรวยังผลดีมาให้แก่พวกเฉินกั่วในภายหลัง เพราะบุหรี่ที่ถูกถังโหรวหยิบยืมไป ทำให้แถวบุหรี่ในสต็อกที่เยี่ยซิวกักตุนไว้หมดเร็วขึ้น พอดิบพอดีกับที่วันเกิดของเจ้าตัวเวียนมาถึง เยี่ยซิวก็บังเอิญต้องออกไปหาซื้อบุหรี่แถวใหม่มาเติมในวันเดียวกันนั้นเอง

วันที่ 29 พฤษภาคม ทีมเซอร์ไพรส์ที่รอให้เยี่ยซิวเปิดช่องว่างมาทั้งวันจนเกือบท้อ รอแล้วรอเล่า เจ้าพ่อแห่งการสิงหน้าคอมก็ไม่ลุกจากจอเสียที ครั้นจะพร้อมใจกันตบเท้าออกจากห้องไปขนเค้กมาเซอร์ไพรส์ระหว่างเวลาซ้อมก็ไม่ได้อีก แค่ถังโหรวกับเปาจื่อลอบมองไปยัง ‘แม่งาน’ เฉินกั่วสักครั้งสองครั้ง ก็โดนเยี่ยซิวเอ็ดเรื่องสมาธิเข้าแล้ว

เฉินกั่วน้ำตานองหน้า เธอเริ่มจะเข้าใจความรู้สึกของบรรดาหัวหน้ากิลด์ใหญ่ในเกมออนไลน์ที่ต้องเฝ้าเช้าเฝ้าเย็น ตามเฝ้าตามจับตาจวินม่อเซี่ยวต่อเนื่องเป็นเวลานานหลายชั่วโมงแต่ไม่บังเกิดดอกผลใดๆ ขึ้นมาแล้ว

หลังจากจดๆ จ้องๆ กันไปมา ในที่สุดแสงแห่งความหวังก็มาถึง เยี่ยซิวเริ่มพะวักพะวนเพราะบุหรี่ซองสุดท้ายหายไป หลังจากลังเลสักพัก เขาก็ตัดสินใจหยิบกระเป๋าสตางค์ บอกทุกคนว่าจะออกไปซื้อบุหรี่ที่ร้านใกล้ๆ อนาคตสมาชิกซิงซินแทบจะลุกขึ้นจุดพลุ ในที่สุดก็สบโอกาสเอาเค้กออกจากตู้เย็นมาเตรียมเซอร์ไพรส์เสียที

เฉินกั่วแกะกล่องเค้ก ถังโหรวเตรียมเทียน เว่ยเชินเตรียมจุดไฟแช็ก ส่วนเปาจื่อ…เฉินกั่วใช้ให้เขาไปปิดผ้าม่าน แล้วยืนเตรียมพร้อมรอปิดไฟเมื่อเยี่ยซิวกลับมาถึง พร้อมกับดูต้นทาง

ไอ้ยืนเตรียมพร้อมก็ส่วนเตรียมพร้อม คำสั่งแค่นี้เปาจื่อย่อมทำตามได้อย่างขันแข็ง แต่สิ่งที่เฉินกั่วลืมสั่งกับเขา ก็คือ “ห้ามเปลี่ยนฝ่ายไปเข้าพวกกับเยี่ยซิวเด็ดขาด”

เพราะฉะนั้น เมื่อเยี่ยซิวเดินกลับมา เห็นสมาชิกคนอื่นในทีมกำลังรุมล้อมทำอะไรสักอย่างอยู่ในห้องซ้อม ก็เริ่มเอะใจ พอหันไปเห็นเปาจื่อกำลังยืนยิ้มหน้าแป้นแล้นรอสัญญาณดับไฟจากเฉินกั่วอย่างกระฉับกระเฉงหันมาโบกมือทักทายให้เขา เยี่ยซิวจึงโบกมือทักทายกลับไป แล้วส่งสัญญาณให้เปาจื่อเงียบเสียงไว้ ไอ้เจ้าเปาจื่อก็ยังอุตส่าห์ตะเบ๊ะรับคำสั่งจากเยี่ยซิวอย่างขยันขันแข็งอีก ไม่คิดจะเอ่ยบอกคนที่เหลือสักคำ เยี่ยซิวจึงเดินอาดๆ เข้าไปในห้องซ้อมได้อย่างง่ายดาย

หลังจากนั้น ระหว่างที่แต่ละคนทำงานมือเป็นระวิง เยี่ยซิวก็โผล่เข้ามา ส่งผลให้ทุกคนพร้อมใจกันแช่แข็งอยู่ในท่าเดิม

เดิมเฉินกั่วมีคำอวยพรมากมายเตรียมไว้จะพูด แต่พอได้ยินคำวิจารณ์ของเขาคำแรก สิ่งทั้งหลายที่เคยอยากพูด กลับกลายเป็นพูดไม่ออก ที่นึกออกก็มีแต่…

“ป้ายฮวงซุ้ยของนายนั่นแหละ!” เฉินกั่วกระโจนเข้าใส่เจ้าของวันเกิดด้วยท่าทางเหมือนจะใช้มีดตัดเค้กชำแหละส่งเยี่ยซิวไปนอนในฮวงซุ้ยจริงๆ ถังโหรวกับเว่ยเชินถึงกับต้องรีบรั้งตัวเจ้านายของตนเอาไว้

“ของผมเหรอ? จริงเหรอ?” เยี่ยซิวชี้หน้าตัวเอง กะพริบตาปริบๆ อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว เฉินกั่วแทบจะระเบิดร่างคลั่งในคลั่งขึ้นมาอีกครั้ง

“ใช่ แต่นี่ไม่ใช่ป้ายฮวงซุ้ย นี่คือเค้กวันเกิด กั๋วกั่วสั่งทำมาเป็นพิเศษ” ถังโหรวเป็นคนตอบแทน น้ำเสียงเจือปนทั้งความรู้สึกขบขัน ทั้งความรู้สึกอเนจอนาถใจ

“รู้ได้ยังไงว่าเป็นวันนี้?” เยี่ยซิวถาม

“บัตรประชาชน…บัตรประชาชน…” คราวนี้ถังโหรวทำปากขมุบขมิบ เสทำมองฟ้ามองหน้าต่าง

เยี่ยซิวถึงบางอ้อ เฉินกั่วเพิ่งจะรวบรวมเอกสารของสมาชิกในทีมเพื่อใช้สมัครลงแข่งขันไปหยกๆ จึงไม่แปลกที่เธอจะแอบเห็นวันเกิดของเยี่ยซิวจากในบัตรประชาชน

“ถ้าเป็นอย่างนั้น อันที่จริงผมที่เป็นเจ้าของวันเกิดก็สมควรจะมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น…” เยี่ยซิวยังพูดไม่ทันจบ ก็เห็นเฉินกั่วตาเขียวอีกแล้ว จึงรีบเปลี่ยนคำพูดสายฟ้าแลบ “งั้น เอ่อ เชิญพวกคุณตัดเค้กกันตามสบาย…”

เฉินกั่วตาเขียวกว่าเดิม

“หรือว่าให้ผมกลับออกไป แล้วพวกคุณแกล้งทำเป็นเซอร์ไพรส์ผมใหม่ก็ได้นะ”

“นายนั่นแหละที่ต้องมาตัดเค้ก!” เฉินกั่วสลัดหลุดจากเว่ยเชินและถังโหรว พุ่งเข้าใส่เยี่ยซิวทั้งยังถือมีดอยู่

เยี่ยซิวรีบถอยหลบ แต่นี่คือชีวิตจริงไม่ใช่ในเกมกลอรี่ แค่ก้าวหลบหนึ่งช่องกระเบื้องบนพื้นไม่อาจหลบสกิลให้พ้นแล้วจบๆ ไปได้ เยี่ยซิวจึงกลับหลังหันออกวิ่งเพื่อรักษาชีวิต

นอกจากนี้เฉินกั่วก็ไม่ได้อยู่ในสถานะปกติ ค่าสถานะในตอนนี้ของเฉินกั่ว: เพิ่มความเร็ว 15% เพิ่มพละกำลัง 15% ลดความยั้งคิดลง 25%

เฉินกั่วเข้าสู่โหมดร่างคลั่งในคลั่งในคลั่งแล้ว

 

 

Talk Time:

ยังไม่ได้คิดว่าจะสองหรือสามตอนจบ

ด้วยรัก จากปอยิ้มคนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นไข้ ฮือออ T-T

Advertisements

One thought on “[Quanzhi ShortFic][เยี่ยซิวxเฉินกั่ว] Really, Really Happy Birthday 1

 1. 555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555

  แงงงงงงงงงงง อยากจะหัวเราะให้หงายหลังงงงงงงงงง โฮ เจ๊คะ เราเข้าใจเจ๊มากๆ สู้เขานะคะ มีเจ้าของวันเกิดแบบพี่ ไม่ติดร่างคลั่งตั้งแต่ยังไม่เริ่มงานเลี้ยงก็ไม่ใช่แล้วสินะคะ โฮรรรรรรรร //ประทับใจมากเวอร์

  แค่เปิดเรื่องมาก็ระทึกตึกตัก (<<เสียงวิ่งไล่กัน) เต็มไปด้วยสีสัน (ของป้ายฮวงซุ้ยและสีของมีด) แล้ว! ใจนึงก็อยากให้พี่หนีให้ทัน อีกใจก็ภาวนาให้พี่ไม่รอดเงื้อมมือเจ๊ (…) เอาเป็นว่า! เอาใจช่วยทั้งสองคนนะคะ! (หืม?) <<< ทำไมต้องมี ! น่ะเหรอ? ก็เพราะ! เราไฮป์! วันเกิด! พี่เยี่ย! ไงล่า!! It's! Batu!! Style!!!

  //บ้า

  รออ่านตอนต่อไปนะคะ!

  Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s