[Ragnarok Online One-shot][Not~A~Circle: Cather & Lilys] Reason

 

“Reason”

 

Ragnarok Online (แร็กนาร็อกออนไลน์) One-shot Fan-fiction
Main Characters: Cather (Priest ♂) & Lilys (Priest ♀)
Main Universe: Not~A~Circle

 

**Warning**
– แฟนฟิคชั่นเรื่องนี้ใช้ตัวละครที่สร้างขึ้นเอง ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของเกมแต่อย่างใด
– เซตติ้งและตัวละคร มาจากจักรวาล Not~A~Circle ซึ่งเกี่ยวโยงกับผลงานชิ้นอื่นของเราค่ะ

 

“ต่อสู้กับความตาย? …ไม่เคยคิดไปถึงขั้นนั้นเลยแฮะ” ลิลี่โคลงหัวเหมือนพยายามนึกหาเหตุผลของตนขึ้นมาบ้าง แล้วก็พบว่าเมื่อเวลาผ่านมานานมากแล้ว เหตุและผลที่เคยดูหนักแน่นก็เหมือนจะลางเลือนตามกาลเวลาไปด้วย “เอ… ตอนนั้น ฉันก็แค่คิดว่ามันคงจะน่าสนุกดี ถ้าได้มอบชีวิตให้ใครสักคน แล้วจากนั้นก็ได้ชีวิตนั้นมาเป็นของตัวเองในฐานะผู้มีบุญคุณ”

เมื่อนึกไปถึงเหตุการณ์ตอนนั้น ลิลี่ก็พบว่ามันไม่ได้สนุกอย่างที่เคยคิด การมีเจ้าแมวโง่จูเลียดติดตามไปไหนมาไหน ไม่ใช่เรื่องน่าอภิรมย์เลย กระทั่งจนตอนนี้ ทุกทีที่เห็นหน้าจูเลียตก็ยังรู้สึกอยากตั๊นหน้าให้หมอบอยู่หน่อยๆ ถึงความรู้สึกนั้นจะรุนแรงสู้มิราไนไม่ได้ก็เถอะ

“ไม่ต้องมอบชีวิตให้ใคร เธอก็ได้อีกชีวิตไปในกำมืออยู่แล้ว” คนข้างตัวเอ่ยขึ้นเนิบๆ ก่อนจะดึงฝ่ามือของลิลี่ไป ประทับรอยจูบลงบนข้อนิ้ว

“ฉันเกลียดคนน้ำเน่า” ลิลี่กล่าว ดวงตาสีฟ้าเข้มเลื่อนไปมองคาเธอร์ที่ช้อนสายตามองกลับมาทั้งที่ริมฝีปากยังแนบกับหลังมือของเธอ

“รู้อยู่แล้วล่ะ”

 

+++
END
22/09/2013

 

Talk Time:

พล็อต? พล็อตไหน? พล็อตอะไร? พล็อตว้อทพล็อต???

ไม่มีพล็อตค่า 55555 เรื่องนี้อยากเขียนอะไรก็เขียน นี่คือวันช็อตสั้นๆ ที่เขียนไว้เมื่อสี่ปีก่อน ของตัวละครในจักรวาลแร็กนาร็อกออนไลน์ของเราค่ะ อยู่ๆ ก็ขึ้นมาโต้งๆ แบบนี้แหละ ก่อนหน้านี้คุยกันเรื่องอะไรก็ไม่มีเขียนปู (แต่คิดไว้นะ ว่าเป็นช็อตระหว่างคุยกันของสองตัวละครนี้ หลังจากไปเจอเพื่อนร่วมอาชีพที่ไฟแรงมากๆ มา เลยพูดถึงสาเหตุที่มาเป็นพรีสต์ของตัวเองบ้าง อะไรประมาณนี้ค่ะ)

คุณเคเธอร์ปกติไม่น้ำเน่าค่ะ แต่เพราะรู้อยู่แล้วว่าคุณลิลี่เกลียดคนน้ำเน่าเลยทำตัวน้ำเน่าใส่ จริงๆ แล้วคุณเคเธอร์อาจจะทำเพราะรู้สึกว่าอยากลงโทษคุณลิลี่จังเลยก็ได้น้า 5555

เนื่องจากเป็นฟิคที่เขียนไว้นานแล้ว จึงจำความรู้สึกตอนที่เขียนช็อตนี้ไม้ได้แล้วละค่ะ คิดว่าคงตั้งใจจะเขียนเคเธอร์แต๊ะอั๊งคุณลิลี่ คัดเอาฉากหวานที่สุดเท่าที่คู่นี้จะหวานได้เก็บไว้ (นี่หวานแล้ว เชื่อข้าเถอะ) แต่อ่านทวนอีกทีในตอนนี้ ที่เราเลือกเอามาลงเพราะชอบที่ลิลี่พูดพาดพิงถึงตัวละครอื่นในเนื้อเรื่องหลัก (จักรวาล Not~A~Circle ที่เขียนลงแอนโธแร็กฯ เล่มนี้ ไป) และแง้มๆ ถึงประวัติความเป็นมาของตัวละครอื่นด้วย แค่กๆๆๆ

ลงทิ้งไว้ เผื่อคนอ่านในแอนโธฯ ไม่รู้เรื่องจะได้ไม่เอาหนังสือมาปาหัวเรา เอามาให้ดู ว่านี่ๆๆๆ เรามีคิดภูมิหลังตัวละครไว้นะ แค่ยังไม่ได้เขียนออกมาเป็นเรื่องยาว XP

ด้วยรัก จากปอยิ้มผู้มาจากปี 2013

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s