[Quanzhi One-shot][เชอเฉียนจื่อxหลานเหอ] เสียดาย

 

“เสียดาย”

 

Quanzhigaoshou (เทพยุทธ์เซียน Glory/The King’s Avatar/Master of Skill) One-shot Fan-fiction
Pairing: 车蓝/車藍 เชอหลาน (เชอเฉียนจื่อxหลานเหอ)

 

**Warning**
– แฟนฟิคชั่นเรื่องนี้มาจากจินตนาการ (มโน) ของผู้แต่งแฟนฟิคชั่นทั้งสิ้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับนิยายต้นฉบับแต่อย่างใด
– มีการใช้ถ้อยคำสบถตามลักษณะตัวละคร
– แฟนฟิคเรื่องนี้เป็นคู่ “เชอเฉียนจื่อ x หลานเหอ” นะคะ ใครที่ไม่ชอบความสัมพันธ์ของคู่ชาย-ชาย กรุณาหลีกเลี่ยงค่ะ
– แฟนฟิคชั่นเรื่องนี้ใช้เซตติ้ง นิสัยตัวละคร และบรรยากาศเรื่อง โดยอิงจาก “ฉวนจื๋อเกาโส่ว (Quanzhigaoshou)” หรือ “เทพยุทธ์เซียน Glory” ฉบับนิยายเท่านั้นนะคะ ไม่ได้อิงจากฉบับแอนิเมชั่น สำหรับแฟนๆ ฉบับอนิเมฯ แนะนำให้ตามอ่านฉบับนิยายให้ถึงเล่มปัจจุบันก่อนค่อยมาอ่านฟิคของเรานะคะ
– (คิดว่าน่าจะ) OOC (Out of Character) ค่ะ
– เชอเฉียนจื่อน้ำเน่า

 

บางครั้งเชอเฉียนจื่อก็เสียดาย…

บางครั้งเชอเฉียนจื่อก็คิดว่าดีแล้ว…

บางครั้งที่เชอเฉียนจื่อนึกเสียดาย เป็นเพราะภาพที่เขาเห็นตรงหน้าเป็นเพียงแค่ภาพในเกม

นึกเสียดายที่ผมหางม้าสีฟ้าสวยซึ่งแกว่งสะบัดยามสู้รบนั้น เขามีโอกาสเห็นมันได้เพียงแค่บนหน้าจอ

มีหลายครั้งที่เขามอง แล้วนึกอยากจะจับต้อง ปลายผมพลิ้วนั้นจะให้สัมผัสอย่างไรนะ?

เนื้อตัวของหลานเหอจะมีกลิ่นหอมใดเป็นพิเศษหรือไม่?

เวลาที่พวกเขาเข้าใกล้กัน สีหน้าของอีกฝ่ายจะเป็นอย่างไร?

…และเวลาที่เผชิญหน้ากัน ฝ่ายตรงข้ามจะมีเสียงอึกทึกครึกโครมเกิดขึ้นข้างในอกบ้างหรือเปล่า? น่าเสียดายเหลือเกินที่ไมโครโฟนสำหรับเล่นเกมไม่มีความสามารถรับเสียงอันละเอียดอ่อนได้ถึงขั้นนั้น

ในห้วงแห่งความเสียดาย มุมเล็กๆ ในความนึกคิดของเชอเฉียนจื่อกลับบอกว่าดีแล้ว…

 

 

สวบ! ตูม!

“กล้าเหม่อระหว่างประลองกับหนึ่งในห้ายอดฝีมือแห่งหลานซีเก๋อ มั่นใจมากเกินไปหน่อยหรือเปล่า!”

หลานเหอตะโกนลั่นอย่างได้ใจ ใช้โอกาสที่ฝ่ายตรงข้ามเปิดช่องว่างเข้าโจมตีด้วยสกิลทิ่มแทงย้ำจุดและต่อคอมโบด้วยท่าฟันเสย ส่งให้ร่างผู้ฝึกมนตราตกจากไม้กวาดแล้วปลิวขึ้นตามผลของสกิล

ในลานประลอง ตัวละครผู้ฝึกมนตราแห่งกิลด์จงเฉ่าถังกับตัวละครจอมยุทธ์ดาบแห่งกิลด์หลานซีเก๋อต่างโรมรันกันเป็นระยะเวลายาวนานหลายนาทีแล้ว เรื่องทั้งหมดเริ่มมาจากข้อความที่ส่งมาทักทายหลานเหอตามปกติ

จากเชอเฉียนจื่อคนเดิม…เพิ่มเติมคือกวนโอ๊ย

เริ่มจากเชอเฉียนจื่อเยาะเย้ยทีมหลานอวี่ที่ทำผลงานในแมตช์ที่ผ่านมาได้ไม่ดีนัก หลานเหอจึงจิกกัดทีมเวยเฉ่ากลับ

เชอเฉียนจื่อเหน็บแนมการเล่นของหวงเส้าเทียน หลานเหอโต้กลับด้วยคำพูดกระทบกระเทียบหวังเจี๋ยซีผู้เป็นที่รักและเคารพยิ่งของเชอเฉียนจื่อกลับไป

เชอเฉียนจื่อบอกว่ากิลด์จงเฉ่าถังของเขาดีกว่ากิลด์ของหลานเหอ หลานเหอบอกว่ากิลด์หลานซีเก๋อของเขาดีกว่าจงเฉ่าถัง

เถียงกันไปเถียงกันมา สุดท้ายจึงลงเอยด้วยการต่อยกัน… ไม่สิ เรียกอย่างหัวหน้ากิลด์ผู้อารยะคือ ลงเอยด้วยการพากันไปประลองฝีมือในสนามประลองเพื่อวัดว่าใครเจ๋งกว่าใคร

ฝีมือทั้งสองต่างทัดเทียมและไม่มีใครด้อยไปกว่าใคร เชอเฉียนจื่อและหลานเหอต่างเป็นถึงผู้เล่นระดับแนวหน้า และต่างฝ่ายต่างมีสถานะเป็นถึงหัวหน้ากิลด์สาขาสิบ ด้วยความสามารถที่สูสีกันเช่นนี้ การต่อสู้จึงกินเวลายืดเยื้อยาวนานกว่าการประลองปกติ

เชอเฉียนจื่อที่เผลอเหม่อลอยสะบัดหน้าสองสามที รีบดึงตัวเองกลับมายังการต่อสู้ตรงหน้า เขาเม้มปากแน่น ตาจ้องจอ รอจังหวะกดใช้ท่าเก็บตัวในเสี้ยววินาทีที่ตัวละครของตนลงถึงพื้น เพื่อให้ตัวละครที่พลาดท่าไปแล้วพลิกตัวกลับมายืนได้อีกครั้ง

จอมยุทธ์ดาบหนึ่งในห้ายอดฝีมือแห่งหลานซีเก๋อไม่มีทางยอมให้อีกฝ่ายเคลื่อนไหวได้ตามใจชอบ ทันทีที่ร่างของเชอเฉียนจื่อลงถึงพื้น ประกายคมดาบสีเงินก็พุ่งตามลงมาจากด้านบน พร้อมเสียงตะโกนจากเหนือศีรษะ

“เมื่อไหร่นายแม่งจะเอาจริงซะที เชอเฉียนจื่อ!”

“เชี่ย!”

ฟาดฟันคมแสง! หลานเหอวาดดาบทิ้งตัวลงในแนวดิ่ง ดาบของหลานเหอถึงตัวผู้ฝึกมนตราก่อนที่เชอเฉียนจื่อจะใช้สกิลเก็บตัวพลิกหลบสำเร็จเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

คุณสมบัติพิเศษของสกิลฟาดฟันคมแสง คือยิ่งผู้ใช้กระโดดสูงมากเท่าไหร่ พลังโจมตีก็จะรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น หลานเหอรู้ดีว่าฝีมือระดับเชอเฉียนจื่อสามารถใช้สกิลเก็บตัวได้ไม่ยากเย็นนัก และหากปล่อยให้ลุกขึ้นได้สำเร็จ สกิลอันแพรวพราวของผู้ฝึกมนตราจะเสกความปั่นป่วนขึ้นแก่ลานประลองในชั่วพริบตา เขาจึงฉวยโอกาสที่เชอเฉียนจื่อยังอยู่บนพื้น ใช้ราวกั้นสนามต่อสู้เป็นกำแพงถีบตัวขึ้นไปในอากาศด้วยสกิลกระโดดสองชั้น อาศัยระยะห่างที่สูงกว่าปกติจากการที่เชอเฉียนจื่ออยู่บนพื้นอยู่แล้วเพิ่มพลังโจมตีของตนขึ้นอีก

สำหรับผู้เล่นทั่วไป นี่คือท่วงท่าระดับสูงที่ไม่เพียงต้องอาศัยความชำนาญทางทฤษฏีในเกมเท่านั้น แต่ยังต้องอาศัยการตัดสินใจที่เฉียบขาดในชั่ววินาทีและความแม่นยำขณะใช้งานจริง ทว่าสำหรับหลานเหอ หัวหน้ากิลด์หลานซีเก๋อในเซิร์ฟเวอร์สิบ และหนึ่งในห้ายอดฝีมือของกิลด์หลักในอาณาจักรทวยเทพ เขาสามารถใช้ทุกโอกาสที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการโจมตีของตนได้อย่างเป็นปกติ

แถบเลือดของเชอเฉียนจื่อลดลงอย่างรวดเร็วจากการโจมตีแรก และลดลงอีกระลอกเพราะแรงกระแทกเป็นวงกว้างจากบนพื้น ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากสกิลฟาดฟันคมแสง

ตัวละครของเชอเฉียนจื่อเริ่มเสียศูนย์ตั้งแต่จังหวะที่เผลอเปิดช่องว่างจนโดนรัวแทง เมื่อโดนซ้ำอีกหลายครั้ง แล้วต่อด้วยการโจมตีอันรุนแรงปิดท้าย ร่างของผู้ฝึกมนตราก็ล้มลงกระแทกกับพื้นลานประลองไม่ลุกขึ้นมาอีก

หลานเหอไม่ยินดีกับผลลัพธ์นี้ เขากลับตะโกนใส่อีกฝ่ายอย่างเดือดดาล “ลุกขึ้นมาได้แล้ว! เลิกออมแรง! แล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อ…”

เขาควบคุมจอมยุทธ์ดาบพุ่งเข้าโจมตีอีกครั้ง

ขณะที่กำลังจะก้าวถึงตัวผู้ฝึกมนตรา ทันใดนั้นก็มีกรอบข้อความหนึ่งปรากฏขึ้นในลานประลอง

“หลานเหอ…”

ข้อความนี้ไม่ได้มาจากเชอเฉียนจื่อฝ่ายตรงข้าม หากแต่มาจากตำแหน่งของผู้ชม

หลานเหอสะดุ้ง ห้องนี้ล็อกเอาไว้ไม่ใช่หรือ? ตอนที่ตั้งค่าเปิดห้องประลองเขายังเป็นคนเซ็ตพาสเวิร์ดเองกับมือ ในลานประลองลับนี้ นอกจากเขากับเชอเฉียนจื่อยังจะมีใครได้อีก?

ข้อความที่เพิ่งส่งจากบริเวณใกล้เคียงจะถูกเก็บอยู่ในหน้าต่างแชตจนกว่าจะโดนข้อความอื่นดันหายไป ตรงหน้าข้อความจะมีชื่อของผู้ส่งข้อความนั้นๆ กำกับอยู่ หลานเหอเลื่อนสายตาไปมองชื่อที่ปรากฏ แล้วก็ถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก

ผู้ส่งข้อความคือ ซี่โจว ผู้ช่วยมือขวาในเซิร์ฟเวอร์สิบของเขาเอง

ก่อนหน้านี้หลานเหอกดซ่อนสถานะออนไลน์ของตนเองก่อนที่จะมาสนามประลอง ทุกข้อความจากลูกกิลด์และมิตรสหายในเกมที่ทักทายมา เขาก็ทำเป็นว่าไม่ได้ออนไลน์อยู่ และไม่ได้ตอบกลับเลยแม้แต่ข้อความเดียว ตลอดการดวลกับเชอเฉียนจื่อในห้องลับนี้ไม่น่าจะมีใครรู้ด้วยซ้ำว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน

แต่ถ้าเป็นซี่โจว ผู้มีความสามารถด้านการวิเคราะห์อันน่าทึ่งและใกล้ชิดกับหลานเหอมาตั้งแต่วันแรกที่เซิร์ฟเวอร์สิบเปิดให้บริการ การจับสังเกตพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ เทียบกับเวลาออนไลน์ตามปกติของหลานเหอ จนนำมาสู่ข้อสรุปที่แม่นยำใกล้เคียงกับความเป็นจริง ก็ไม่ถึงกับเป็นไปไม่ได้

แม้หลานเหอจะไม่รู้ว่าซี่โจวรู้พาสเวิร์ดได้อย่างไร แต่ก็โล่งใจขึ้นมาก หากเป็นคนใกล้ชิดก็คุยกันง่ายหน่อย ลองคิดสภาพว่าหากซี่โจวเป็นคนนอกสักคนที่บังเอิญหลงเข้ามาในห้องนี้ ข่าวเรื่องลานประลองลับของสองหัวหน้ากิลด์ดังคู่ตรงข้ามกันคงแพร่สะพัดไปถึงไหนต่อไหน ขืนเป็นเช่นนั้น ไม่เพียงฝ่ายที่แพ้จะถูกเหยียดหยามจากรอบทิศ สถานะหัวหน้ากิลด์ของทั้งสองก็จะถูกสั่นคลอนด้วย

หัวหน้ากิลด์ใหญ่หลบลี้จากสายตาคนในกิลด์แอบไปประลองกับฝ่ายตรงข้าม แล้วยังจะเหลืออะไรให้ลูกน้องเชื่อถือได้อีก? แล้วจะยังเหลือเรื่องอะไรที่หัวหน้าจะพูดกับเขาโดยไม่ต้องระแวงว่าเขาจะเป็นสายลับได้บ้าง? ไม่ใช่แค่ใครคนใดคนหนึ่งที่จะตกที่นั่งลำบาก แต่เป็นพวกเขาทั้งคู่ ทั้งหลานเหอและเชอเฉียนจื่อคำนึงถึงเรื่องนี้ตั้งแต่แรกแล้ว จึงเลือกใช้ห้องลับในการวัดฝีมือกัน

เมื่อรู้ว่าเป็นซี่โจว หลานเหอจึงถอนหายใจอย่างโล่งอก แต่ยังไม่ทันที่เขาจะปรับมุมกล้องไปทางตำแหน่งคนดูเพื่อมองหาซี่โจว หน้าจอของเขาก็มีอักษรตัวใหญ่พาดกลางจอบดบังทัศนวิสัยทั้งหมดเสียก่อน

ประกาศผลการต่อสู้:

“กลอรี่”

เชอเฉียนจื่อยอมแพ้

ผู้ชนะคือหลานเหอ

ราวกับมีน้ำเย็นถังใหญ่มาสาดใส่หน้าแล้วเอาถังเปล่าฟาดหัวต่อ ทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วจนตามไม่ทัน ระหว่างที่เขากำลังงุนงงกับการปรากฏตัวของซี่โจว เชอเฉียนจื่อก็แอบกดยอมแพ้ระหว่างการต่อสู้ที่ยังไม่รู้ผลแพ้ชนะ

หลานเหอตบปุ่มบนคีย์บอร์ดรัวๆ เพื่อออกจากหน้าประกาศผล เมื่ออักษร “กลอรี่” และภาพเอฟเฟกต์แสดงความยินดีหายไปจากจอ เขาทันเห็นร่างของเชอเฉียนจื่อที่ยังนอนนิ่งบนพื้นด้วยเลือดที่เหลือเพียงขีดแดงปลายหลอดค่อยๆ จางหายไป

หนีออกจากการต่อสู้! ไม่เพียงแค่ยอมแพ้ แต่ไอ้หน้าด้านเชอเฉียนจื่อยังกดออกจากห้องประลองไม่บอกไม่กล่าวอีกด้วย!

“ไอ้บัดซบนี่!” หลานเหอตะโกนด่า รีบกดออกจากลานประลองตามเชอเฉียนจื่อไป

เมื่อไม่มีคู่ต่อสู้เหลืออยู่บนสนาม ห้องที่ใช้ต่อสู้จึงหายไป ทั้งหลานเหอและซี่โจวกลับออกมายังห้องรับรองในสนามประลอง ขณะเดียวกันนั้น เชอเฉียนจื่อก็กำลังจะออกไปทางประตูพอดี

“หลานเหอ” ซี่โจวเรียก แต่หลานเหอกลับวิ่งผ่านตัวนักบวชไป

“ไอ้งี่เง่าจงเฉ่าถัง รอเดี๋ยวก่อน!” หลานเหอตะโกน เมื่ออยู่นอกสนามประลอง ทั้งสามจึงสามารถสื่อสารกันด้วยเสียงได้ตามปกติ

เชอเฉียนจื่อหยุดเดิน เขาหันกลับมาทางหลานเหอกับซี่โจว แล้วร้อง “อ้าว” ด้วยน้ำเสียงเนิบนาบ ไม่มีความแปลกใจเจือปนอยู่เลยสักนิด

เห็นปฏิกิริยาเช่นนั้น หลานเหอยิ่งกัดฟันกรอด หนีออกจากการต่อสู้แล้วยังมาทำตัวไม่รู้ไม่ชี้ นี่มันไร้ยางอายเกินไปแล้ว!

หลานเหอข่มโทสะเอาไว้ พยายามคุมน้ำเสียงให้เป็นปกติด้วยความพยายามอย่างยิ่ง “ทำไมนายถึงยอมแพ้? หนีออกจากการต่อสู้กลางคันแบบนี้ ไม่สวยเลยนะ”

“หืม? ก็ผลแพ้ชนะมันชัดอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ?” เชอเฉียนจื่อตอบเสียงเนือย น้ำเสียงของเขาปราศจากความกระตือรือร้นเป็นอย่างยิ่ง

หลานเหออึ้งไป ด้วยไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะยอมรับง่ายๆ เช่นนี้

‘เป็นอย่างนั้นจริงๆ เหรอ?’ เขาหยุดคิด แม้เมื่อครู่ตัวละครหลานเหอของเขาจะเป็นฝ่ายได้เปรียบอย่างมาก แต่ก็เป็นเพราะเขาฉวยโอกาสโจมตีตอนที่เชอเฉียนจื่อเปิดช่องว่างคล้ายกับเสียสมาธิไปจากเกม เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผู้ควบคุมตัวละครอีกฝ่ายที่หลังจอกำลังทำอะไรอยู่

ในความเป็นจริง ถึงแม้เชอเฉียนจื่อจะถูกโจมตีด้วยคอมโบที่รุนแรงจนเสียพลังชีวิตไปมาก แต่ด้วยสกิลอันหลากหลายของอาชีพผู้ฝึกมนตราที่ขึ้นชื่อด้านเป็นตัวทำเกม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถขี่ไม้กวาดหลบหนีได้ หากเชอเฉียนจื่อตัดสินใจจะเล่นต่อ เขาเชื่อว่าโอกาสที่ฝ่ายตรงข้ามจะพลิกเกมกลับมาชนะก็ไม่ได้ริบหรี่เสียทีเดียว

ชัยชนะที่คลุมเครือเช่นนี้ หลานเหอไม่อาจเต็มใจยอมรับ เขาไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ทั้งๆ ที่อีกฝ่ายยอมรับความพ่ายแพ้ออกมาตรงๆ แต่หลานเหอกลับไม่รู้สึกว่าตนเป็นฝ่ายได้รับชัยเลย

“หลานเหอ” ซี่โจวเรียกเขาอีกครั้งหลังจากต่างฝ่ายต่างเงียบไปนาน

เชอเฉียนจื่อเห็นหลานเหอไม่ตอบอะไรจึงหมุนตัวกลับไปทางประตู พร้อมสั่งให้ตัวละครของตนยกมือบอกลา “ไปละ บาย”

หลานเหอไม่รู้ว่าควรพูดอะไรต่อ ทำได้เพียงมองแผ่นหลังของอีกฝ่ายที่เดินจากไป

หัวหน้ากิลด์จงเฉ่าถังเซิร์ฟเวอร์สิบที่เขารู้จัก ปกติเป็นคนปากคอเราะร้าย ขี้อวดขี้คุยโว และเก่งเรื่องเกทับกิลด์หลานซีเก๋อของเขาเสียเหลือเกิน เชอเฉียนจื่อที่ยอมรับผลการต่อสู้ค้างๆ คาๆ เช่นนี้เอาง่ายๆ …เขาไม่ชินเอาเสียเลย

กล่องข้อความของหลานเหอกะพริบอยู่หลายนาทีแล้ว เป็นข้อความส่วนตัวมาจากซี่โจว เมื่อหลานเหอไม่รู้จะทำอะไรต่อเลยกดเปิดดู

ซี่โจวส่งข้อความมาหาเขาหลายข้อความตั้งแต่เขาแกล้งออฟไลน์ไป และจนตอนนี้ แม้จะยืนอยู่ใกล้ๆ กันก็ยังใช้วิธีส่งข้อความส่วนตัวมาหาเขาอยู่ ที่ทำเช่นนี้ก็เพื่อไม่ให้เชอเฉียนจื่อที่อยู่ไม่ไกลได้ยินสิ่งที่เขาต้องการจะพูดคุย

“หลานเหอ นายได้เช็กข้อความบ้างหรือเปล่า?”

“ระหว่างที่นายไม่อยู่ มีรายงานบอสแม็ปปรากฏตัว คนในกิลด์กำลังรอคำสั่งจากนาย”

“หรือจะให้ฉันนำคนส่วนหนึ่งไปตรึงกำลังก่อนดี”

“หลานเหอ?”

“ทำไมนายถึงมาอยู่ที่นี่…”

“หลานเหอ”

“…”

“…”

“ฉันว่าเชอเฉียนจื่อมีแผนการอยู่เบื้องหลัง”

หืม? หลานเหอสะดุดใจกับข้อความสุดท้าย เขาพิมพ์ตอบกลับไปทันที “นายหมายความว่ายังไง?”

“ได้อ่านข้อความก่อนหน้านี้บ้างหรือเปล่า? ฉันบอกไปแล้วเมื่อกี้ว่ามีบอสออก นายไม่คิดว่ามันแปลกไปหน่อยหรือ ที่หัวหน้ากิลด์ใหญ่สองกิลด์จะมาประลองอะไรกันในเวลานี้” ซี่โจวพิมพ์ตอบกลับมาอย่างรวดเร็ว

หลานเหอยังไม่ทันได้พิมพ์ตอบ ซี่โจวก็ส่งข้อความต่อมาอีก “นายไม่คิดจริงๆ หรือ ว่าข่าวสารนี้มาถึงกิลด์ของพวกเราได้ ก็ไปถึงกิลด์จงเฉ่าถังได้เหมือนกัน กว่านายจะรู้ตัว พวกเราก็ช้ากว่าจงเฉ่าถังไปก้าวหนึ่งแล้ว”

“แม่งเอ๊ย!” ไม่ต้องให้ซี่โจวอธิบายต่อ หลานเหอก็เข้าใจสิ่งที่นักวางแผนอย่างซี่โจวมองเห็นได้ทะลุปรุโปร่งและพยายามจะสื่อสารกับเขามาโดยตลอดทันที …เชอเฉียนจื่อหลอกเขา!

เชอเฉียนจื่อที่ยอมรับความพ่ายแพ้…

เชอเฉียนจื่อที่ไม่ปากเสีย…

เชอเฉียนจื่อที่ไม่เอาจริงเอาจังกับการเอาชนะกิลด์หลานซีเก๋อของเขา…

ของแบบนี้มีซะที่ไหนกัน!

หลานเหอกระแทกคีย์บอร์ดบังคับตัวละครของตนให้ออกวิ่งตามไป ที่เชอเฉียนจื่อพูดจาหาเรื่องจนถึงกับต้องมาต่อย… เอ้ย มาต่อสู้กันในสนามประลอง ก็เพื่อถ่วงเวลาตัวเขาและกิลด์หลานซีเก๋อ เชอเฉียนจื่อตั้งใจซื้อเวลาให้กิลด์จงเฉ่าถังของตนเคลื่อนกำลังพลไปยังจุดที่บอสแม็ปปรากฏตัวได้ก่อนที่กิลด์หลานซีเก๋อจะรู้ตัว แผนลวงสกปรกเช่นนี้ช่างหน้าไม่อาย

“เชอเฉียนจื่อ!” แม้หลานเหอจะรู้ดีว่ากฎสูงสุดของการล่าบอสแม็ปคือไม่มีกฎ ในการต่อสู้เพื่อแย่งชิงบอสไม่เคยมีคำว่ามิตรแท้ศัตรูถาวร น้ำใจนักกีฬา หรือแม้แต่ความยุติธรรม แต่การที่อีกฝ่ายอยู่ๆ ก็ใช้กลลวงตั้งแต่เขายังไม่ทันรู้ตัวเช่นนี้ ทำให้เขารู้สึกเสียหน้าขั้นร้ายแรง

หลานเหอวิ่งตามเชอเฉียนจื่อออกไปถึงนอกสนามประลองโดยมีซี่โจวตามหลังมาติดๆ ทันทีที่เห็นร่างของอีกฝ่ายก็ชักดาบฟันทันที แสงสีขาวพุ่งจากดาบของหลานเหอไปยังร่างของเชอเฉียนจื่อที่อยู่ด้านนอก

แม้ในเมืองจะเป็นเขตปลอดภัยที่ผู้เล่นไม่สามารถ PK กันได้ แต่เชอเฉียนจื่อที่ได้ยินเสียงโจมตีจากด้านหลังก็พลิกตัวหลบตามสัญชาตญาณได้ทันท่วงที

เชอเฉียนจื่อหันกลับมาประจันหน้ากับหลานเหอ “โอ๋? รู้จักฟันคนจากทางด้านหลังแล้ว เดี๋ยวนี้นายพัฒนาขึ้นเยอะนะ”

“หุบปาก! ที่นายไม่เอาจริงกับฉันเมื่อกี้นี้ เพราะนายแค่จะถ่วงเวลาฉันใช่ไหม!?”

เชอเฉียนจื่อส่งสัญลักษณ์ “?” เด้งขึ้นบนหัวตัวละครของตน แลดูยียวนกวนบาทาถึงที่สุด ชั่ววูบนั้นหลานเหอถึงกับอยากสับสัญลักษณ์ “?” นั้นให้เป็นชิ้นๆ

“อย่ามาทำเป็นไก๋ นายแม่งโคตรทุเรศ หลอกถ่วงเวลาฉันไว้ที่นี่ ระหว่างนี้นายก็ส่งทัพไปล่าบอสตัดหน้าฉันใช่ไหม”

“ล่าบอสอะไร”

“…”

“…”

ฉิบหาย!

หลานเหอยกมือขึ้นกุมปากตัวเอง นึกอยากเอาคำพูดของตัวเองกลับคืนมา

หากเมื่อครู่เป็นการสนทนากันด้วยข้อความ เขาก็นึกอยากฟันกล่องข้อความของตนเป็นชิ้นๆ ได้ เพื่อทำลายหลักฐานบทสนทนาไม่กี่วินาทีที่แล้วไม่ให้เหลือ แต่น่าเสียดายที่ระบบของเกมนี้ไม่มีการฟันกล่องข้อความ และพวกเขาก็สนทนากันด้วยเสียง ไม่มีหลักฐานให้ทำลาย เว้นเสียแต่เขาจะพุ่งทะลวงข้ามจอไปฆ่าพยานบุคคลทิ้ง ซึ่งคนที่อยู่ตรงนั้นมีแค่พวกเขาเองกับซี่โจว เขาไม่รู้ว่าเชอเฉียนจื่อตัวจริงอยู่ที่เมืองไหน ที่เหลือก็เป็นซี่โจว…ไม่ดี เขาจะฆ่าปิดปากคนฝ่ายเดียวกันไปทำไม!

ทั้งสองตัวละครจดจ้องกันเนิ่นนาน จนซี่โจวตัดสินใจเรียก “หลานเหอ รีบไป อย่าเสียเวลา”

ในจังหวะนั้นเองเชอเฉียนจื่อพลันแย้มยิ้มออกมา “ไอ้ย่ะ! พวกนายสองคนแอบมีเรื่องสนุกๆ กันไม่แบ่งปันเลยนะ”

หลานเหอสะดุ้ง ส่วนซี่โจวนั้นถึงกับสบถ ที่แท้เชอเฉียนจื่อไม่ได้รู้อยู่ก่อนแล้ว แต่คำพูดเรื่องบอสของหลานเหอกลับทำให้เชอเฉียนจื่อเอะใจจนเริ่มเช็กข้อความของตนในที่สุด จนถึงตอนนี้ เชอเฉียนจื่อก็เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดแล้ว

“บอสแม็ปสินะ งั้นฉันขอล่วงหน้าไปก่อนละ ขอบคุณสำหรับข่าวสารนะ สหายทั้งสอง” เชอเฉียนจื่อหัวเราะอย่างชั่วร้าย ขณะสั่งให้ตัวละครของตนขึ้นขี่ไม้กวาดพุ่งฉวัดเฉวียนหักขึ้นฟ้าไปทันที

การขี่ไม้กวาดของผู้ฝึกมนตรานั้นเร็วกว่าการเคลื่อนที่ธรรมดา แม้หลานเหอกับซี่โจวจะวิ่งไล่ตามก็ไม่มีทางตามทัน ทั้งสองรู้ดีแล้วว่าบอสแม็ปคราวนี้คงหลุดจากมือของกิลด์หลานซีเก๋อเป็นแน่

“แล้วคราวนี้เราจะเอาไงต่อ” ซี่โจวถาม

“ทำไงได้ล่ะ ฉันจะลองติดต่อหัวหน้ากิลด์อื่นดู อาจจะมีคนที่อยู่ใกล้กว่า อย่างน้อยให้กิลด์อื่นไปขัดขวางจงเฉ่าถังไม่ให้ได้บอสไปง่ายๆ ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย”

“นั่นสินะ”

“ขั้นตอนต่อไป ต้องอาศัยความสามัคคีในกิลด์เราเป็นอย่างมาก ซี่โจว ฉันต้องการความช่วยเหลือจากนาย”

“ว่ามาเลย”

“นาย…ช่วยอย่าบอกใครเรื่องฉันกับเชอเฉียนจื่อวันนี้นะ”

“ถุยจริงๆ!” นี่น่ะเรอะความช่วยเหลือที่ต้องการ

ซี่โจวได้แต่คิดว่าเดี๋ยวนี้หลานเหอเริ่มใช้ลูกไม้เห่ยๆ เป็นขึ้นมาบ้างแล้ว …ไม่รู้ว่าควรจะเรียกว่าพัฒนาขึ้น หรือเลวร้ายลง

เรื่องนี้ควรจะเป็นความผิดใครดี เขาควรจะโทษเชอเฉียนจื่อที่ทำให้หลานเหอของเขาเสียคนดีไหมนะ?

 

 

บางครั้งเชอเฉียนจื่อก็เสียดาย…

บางครั้งเชอเฉียนจื่อก็คิดว่าดีแล้ว…

‘ไม่เอาจริงบ้าอะไรกัน’ เชอเฉียนจื่อคิดในใจพลางส่ายหน้า เขากำลังควบคุมไม้กวาดบินไปยังพิกัดบอสแม็ปที่ได้มาจากสมาชิกในกิลด์ของตน

ตัวเขาเองรู้ตัวดีที่สุด ว่าตนไม่มีวันเอาชนะหลานเหอได้

ไม่ว่าจะด้วยความสามารถ หรือเพราะความใจอ่อนของตนเอง

เพราะหลานเหอเก่งกาจและสง่างามเกินไป เขาจึงคิดว่าเป็นเรื่องดีแล้วที่กลอรี่เป็นแค่เกม

ดีแล้วที่ไม่สามารถรับรู้เสียงอันละเอียดอ่อนของอีกฝ่ายได้ เขาพอใจแล้วกับการรับรู้เสียงของหัวใจตัวเองเพียงฝ่ายเดียว

เพราะเขากลัวเหลือเกิน หากต้องรับรู้ว่าหัวใจของอีกฝ่าย ไม่เคยมีเสียงอึกทึกครึกโครมแบบเดียวกันอยู่เลย

 

+++
END
21/01/2016

 

Talk Time:

สวัสดีค่า~! ฟิคฉวนจื๋อฯ แหละค่ะ! *ตื่นเต้นๆ*

สองคนนี้คือ เชอเฉียนจื่อ (Plantago Seed) กับ หลานเหอ (Blue River) (ก่อนหน้านี้เรียกว่า “หลันเหอ” ก่อนจะแก้เป็น “หลานเหอ” ในภายหลังค่ะ) จากเรื่อง “The King’s Avatar” หรือฉวนจื๋อเกาโส่ว (Quanzhigaoshou) นิยายจีนที่เรากำลังติดอยู่ช่วงนี้ค่ะ (มีชื่อภาษาอังกฤษออฟิเชียลอีกชื่อคือ Master of Competence (มั้ง) ส่วนชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ マスターオブスキル Master of Skill มีหลายชื่อเหลือเกิน 5555 คลิกลิงก์ไปส่องต่อกันเองนะ)

อะ เข้าเรื่องๆ เรือ “เชอหลาน” (เชอเฉียนจื่อ x หลานเหอ) เป็นเรือแรกๆ ที่เราอริ๊แอร๊ะตอนอ่านค่ะ ไถลลงเรือแบบไม่ต้องคิดมาก อฟช.ปูเรื่องมาแบบว่าสองคนนี้เป็นคู่กัดกันมาตั้งแต่ต้น ซึ่งเป็นไทป์ที่เราชอบเราพอดี 55555 เราชอบเวลาสองคนนี้แซวกันไปมาหยิกแกมหยอกค่ะ

ซี่โจว คือพี่เรือ (Bound Boat) ผู้ช่วยมือขวาของหลานเหอ อยู่กิลด์เดียวกัน เดี๋ยวจะได้เจอ เยี่ยตู้หานถาน (Cold Night) หัวหน้ากิลด์ป้าชี่สยงถู (Tyrannical Ambition) เป็นกิลด์ที่สามอีกค่ะ สามกิลด์นี้เป็นกิลด์ชั้นนำของเกมอะไรงี้ ก็จะตบตีๆ บลัฟกันไปมาบ่อยๆ ตลกดี 555+ ←

จริงๆ ถึงจะลงฟิคเรื่องแรกเป็นเรื่องนี้ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ฟิคฉวนจื๋อฯ เรื่องแรกที่เขียนแหละค่ะ เรื่องที่เริ่มเขียนเป็นอีกเรื่องนึง (ยังเขียนไม่เสร็จ) นอกจากเชอหลานแล้วเรายังชิปอีกหลายเรือ ขอยังไม่บอกตอนนี้แล้วกันค่ะ เพราะติดสปอยล์บ้าง (บางเรือก็น่าอายเกินกว่าจะบอกใคร T/////T)

อันนี้ให้เป็นข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจ:

สำหรับเรื่องฉวนจื๋อฯ นี้ ต้นฉบับจีนมีลงเว็บให้อ่านฟรีส่วนหนึ่งในนี้ 全职高手 และมีเวอร์ชั่นแปลภาษาอังกฤษโดยแฟนๆ ต่างชาติ เราอ่านเอาจากในนั้นแหละ ติดมากกกกก กะว่าอ่านนิดเดียววันละตอน รอเข้าไทยค่อยตั้งใจอ่านจริงจัง …ปรากฏว่าเผลออ่านไปรวดเดียวหมด ใช้เวลาประมาณสองสัปดาห์ 55555 รู้ตัวอีกทีก็เครซี่มาก 5555 รู้ตัวอีกทีก็เขียนฟิคออกมาแล้ว ช่วยด้วย สติคืออะไร 5555 ใครยังไม่ได้อ่านต้นฉบับไปอ่านนะ ไป ไปอ่าน

ส่วนอันนี้คือรีวิวตัวอย่างสภาพสติตอนอ่านค่ะ → ฟหกด่าสวววววฟฟฟฟฟฟถถถถถถถasdfjklrtyuffffffffffcheqianzilanhenowkissnowkissnowkiss#@&);(%$&*Y ← จบการรีวิว

อนึ่ง ตอนนี้ได้ข่าวดีมาว่าสนพ.ไทยกำลังสนใจซื้อลิขสิทธิ์ฉวนจื๋อฯ มาแปลอยู่ ก็ขอให้ราบรื่นนะคะ ถ้าได้ LC มาแล้วก็ขอให้ขายดิบขายดี ถ้ายังไม่ตัดสินใจก็ขอให้ InWเทวดาฟ้าดินจงบันดาลให้ตัดสินใจซื้อเร็วๆ เพี้ยงงง ตัดสินใจไม่ยากหรอกค่ะ เบาๆ สวยๆ …แค่พันเจ็ดร้อยกว่าตอนเอง 55555555555555555555 (/เห็นจำนวนตอนจีนแล้วถึงกับหัวเราะจวนเจียนจะเป็นบ้า) เอามาซ้อนกันนี่นอกจากโปรโมตว่าเป็นหนังสือได้แล้วยังแนะนำว่าเป็นอาวุธสำหรับป้องกันตัวได้ด้วยนะคะ หรือจะเอาไปสร้างบ้านก็ได้ สารพัดประโยชน์มั่กๆ 5555 ฮือๆ นี่หวังลมๆ แล้งๆ ทุกวันเลยว่าจะได้อ่านแบบแปลไทย ฮืออออ โฮฮฮฮ

(26/10/2016) ล่าสุดวางจำหน่ายในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 21 (Book Expo Thailand 2016) ที่ผ่านมา และเริ่มวางแผงตามร้านหนังสือแล้วนะคะ รายละเอียดตามนี้ค่ะ → www.bfriendstore.com/book-detail/13608/เทพยุทธ์เซียน Glory เล่ม 1

นอกจากนี้ ในงานมหกรรมหนังสือฯ ที่ผ่านมา พี่เยี่ยขายดีอันดับ 1 ในบูธสยามอินเตอร์เลยด้วย ยินดีด้วยนะคะ! → www.facebook.com/siaminterbooks/posts/1330026460342372

เอาเป็นว่า มาอ่านฉวนจื๋อฯ กันเถอะค่ะ! สนุกมาก สนุกมากจริงๆ!

ด้วยรัก จากปอยิ้มคนเดิม เพิ่มเติมคือขายตรง
 

Omake (ตอนแถม) :

หลานเหอส่งข้อความไปหาเยี่ยตู้หานถาน หัวหน้ากิลด์ป้าชี่สยงถูเซิร์ฟเวอร์สิบ

“ตอนนี้นายอยู่ที่ไหน?”

“ป่า ถามทำไม?” เยี่ยตู้หานถานถามกลับอย่างระมัดระวัง ขณะที่กิลด์ป้าชี่สยงถูของเขากำลังจะเข้าถึงตัวบอสแม็ป หลานเหอก็ส่งข้อความมาพอดี ไม่แปลกที่เขาจะระแวงว่าหัวหน้ากิลด์คู่แข่งอาจมีแผนการซ่อนอยู่เบื้องหลัง

“ตอนนี้พวกฉันยังอยู่ในเมือง กิลด์ของฉันตามไปแย่งบอสแม็ปจากนายไม่ทันหรอก แต่เชอเฉียนจื่อนำพวกเราไปก่อนแล้ว อีกไม่นานคงไปถึงจุดที่บอสอยู่ นายเองก็ควรระวังตัว”

เยี่ยตู้หานถานเงียบไปนานมาก หนึ่งคือมือยังไม่ว่างจากการนำทัพเข้าต่อสู้กับบอสแม็ป สองคือกำลังชั่งใจ คำพูดหวังดีของหลานเหอช่างแสนแปลกประหลาดในสถานการณ์เช่นนี้ คราวแรกเขาอยากพิมพ์กลับไปว่า “ต้องการอะไร?” แต่ในที่สุดก็ลบทิ้ง เปลี่ยนเป็นคำตอบสั้นๆ ว่า “ขอบใจ”

“ตรงนั้นมีคนของกิลด์จงเฉ่าถังหรือเปล่า?”

“หา?”

คราวนี้เขาอยากถามกลับจริงๆ แล้วว่าอีกฝ่ายต้องการอะไรกันแน่ …พิลึกคน เพิ่งบอกมาเองแท้ๆ ว่าเชอเฉียนจื่อกำลังมา แต่ข้อความต่อมากลับถามว่าที่นี่มีคนของจงเฉ่าถังหรือเปล่า

“ตอบมาเถอะน่า อย่าลีลา”

“ไม่มี”

หลังจากให้คำตอบไป เยี่ยตู้หานถานได้รับข้อความตอบกลับจากหลานเหอเพียงสั้นๆ ว่า “ขอบใจ”

เขาไม่อาจรู้ได้ว่า ในคราวแรกคำขอบใจที่เขาเห็นนั้น เคยเป็นคำว่า “ค่อยยังชั่ว” ก่อนจะถูกลบแก้ไป

แล้วการสนทนาก็จบลง.

↑↑↑ กดเพื่อดูในสปอยล์นะคะ

Advertisements

4 thoughts on “[Quanzhi One-shot][เชอเฉียนจื่อxหลานเหอ] เสียดาย

 1. มีแปลไทยนะคะ แต่ว่าอยู่ในเว็บเด็กดีค่ะ เป็นแปลแบบไม่เป็นทางการที่เพื่อนสมาชิกไปเจอเวอร์ชั่นอังกฤษแล้วรู้สึกชอบ เลยมาแปล เพื่อเผยแพร่ให้คนไทยได้อ่านกันค่ะ ลองหาดูนะคะ ถ้าสนใจจะอ่านไปพลาง ๆ ก่อน แปลสนุกดีทีเดียวค่ะ

  Liked by 1 person

  1. โอ๊ะ ขอบคุณค่ะ เราก็อ่านจากฉบับอังกฤษค่ะ ^^ เพิ่งทราบเหมือนกันว่ามีคนแปลไทยลงเด็กดีแล้ว ขอบคุณที่แนะนำนะคะ (แอบไปส่องดูมาแล้ว รู้สึกว่าเราจะอ่านนำฉบับแปลไทยไปแล้วเยอะพอดูแล้วล่ะค่ะ อย่างไรก็ขอบคุณที่แวะมาบอกข่าวคราวนะคะ)

   Like

 2. เราก็ชอบมากเลยค่ะ คู่นี้จิกกันไปจิกกันมา แต่ปจบ. แปล. Eng ชฉจจืดจางจัง ได้แต่เอ็นดูหลานเหอไปวัน ๆ รอโมเม้นท์อยู่ไม่รู้เมื่อไหร่จะมา

  Liked by 1 person

  1. ชอบบบบตรงที่จิกกันไปมาเหมือนกันค่า TT^TT

   เสียดายเหมือนกันที่หลังๆ พี่เยี่ยกับหลานเหอเด่นกว่าหลานเหอกับชฉจ.แล้วอะ 55555 มาก่อนไม่ช่วยอะไร ฮือ หลังสุดที่โผล่มาในแปลอิ๊งนี่ก็ไม่ได้บทดีสักเท่าไหร่ด้วยนะ 5555 (แต่ตอนคุยกันในห้องแชตรวม แล้วหลานเหอเข้ามาช่วยพูดเกลี้ยกล่อมให้ฝั่งชฉจ.นี่ดีต่อใจมากกกกก ไม่ไหวแล้ว โมเมนต์แค่นี้ก็เอา กินๆๆๆ)

   ฮือ ดีใจจังเลยค่ะ มีคนเชอหลานด้วยกันแล้ว♥ แงแง *จับมัดตาซังกะเสาเรือไม่ให้ลง*

   ขอบคุณค่า

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s